tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Tìm hiểu 5 loại gỗ công nghiệp thường dùng trong thiết kế nội thất

Gỗ công nghiệp thường được sử dụng trong sản xuất nội thất bởi gỗ công nghiệp có nhiều loại giúp dễ dàng tạo ra các sản phẩm đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc mà giá cả phải chăng. Gỗ công nghiệp được biết đến với khả năng chống thấm, chống nước, chống mối mọt, bền đẹp sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại gỗ công nghiệp lại có ưu nhược điểm khác nhau. Tủ bếp Sky xin chia sẻ một vài thông tin về 5 loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất.

Các loại gỗ công nghiệp thường dùng trong thiết kế nội thất

1. Gỗ MFC (gỗ ván dăm)

Đây là loại gỗ được sản xuất từ gỗ tự nhiên xay nhỏ thành dăm sau đó được trộn lại bằng keo chuyên dụng sau đó được ép thành khối với kích thước theo yêu cầu.

Đặc điểm của loại gỗ này là không cong vênh, mối mọt, khả năng chịu lực cao nhờ được trộn keo và ép với lực mạnh.

Gỗ MFC được ứng dụng phổ biến trong đóng nội thất như: bàn học, tủ quần áo, tủ kệ sách… Gỗ MFC có 2 loại là MFC thường và MFC lõi xanh chịu ẩm được dùng cho nội thất đặt ở nơi có độ ẩm cao

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

2. Gỗ MDF

MDF là loại gỗ được chế biến từ gỗ tự nhiên nghiền mịn và cũng tương tự như gỗ MFC, chúng được trộn keo và ép gia cường theo qui cách thành dạng tấm theo kích thước mong muốn.

Đặc điểm của gỗ công nghiệp MDF đó là không co ngót, cong vênh do thời gian cũng như có khả năng chống mối mọt. Gỗ MDF ép từ gỗ tự nhiên nghiền nên ép lại có cấu trúc đặc và trọng lượng lớn và khả năng chịu lực tốt.

Gỗ MDF cũng có 2 loại là MDF lõi thường và MDF lõi xanh chịu ẩm thường được sử dụng nhiều thiết kế tủ bếp hoặc các nội thất ở khu vực có độ ẩm lớn.

3. Gỗ HDF

Gỗ công nghiệp có vân giống gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp có vân giống gỗ tự nhiên

Gỗ HDF nhìn giống với gỗ MDF lõi thường bởi gỗ HDF cũng được làm từ bột gỗ tự nhiên loại thường được nghiền mịn và  xử lý và nén lại và ép với keo đặc biệt dưới áp lực cao để tạo thành tấm.Tuy nhiên, bề mặt gỗ công nghiệp HDF tạo thành vân, thớ giống như gỗ tự nhiên. Màu gỗ chưa qua xử lý giống như màu giấy carton dễ dàng sơn màu tùy thích nên khi thiết kế nội thất dễ dàng tạo ra các mẫu với màu sắc khác nhau.

Đặc điểm gỗ HDF là không cong vênh, co ngót, chống mối mọt. HDF là loại gỗ cứng nhất trong các loại gỗ công nghiệp, có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt nhất.

Gỗ HDF thường được sử dụng để đóng tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ quần áo… bởi tủ có độ bền và tuổi thọ cao.

4. Gỗ dán (Plywood)

Gỗ dán được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ mỏng có độ dày gần 1mm được xếp vuông góc liên tục lẫn với nhau theo hướng vân gỗ, mỗi lớp gắn với nhau bằng keo chuyên dụng. Loại keo thường dùng có thể là keo Phenol hoặc Formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép để gỗ được đảm bảo chắc chắn nhất.

Gỗ dán

Gỗ dán có tính mỏng chịu lực kém

Độ chịu lực của gỗ dán ở mức độ trung bình, gỗ dán thường được đóng các loại nội thất như tủ kệ nhỏ, nhẹ.

5. Gỗ nhựa

Gỗ nhựa được chế tạo từ bột gỗ và bột nhựa bằng keo chuyên dụng với tỷ lệ theo tiêu chuẩn. Sau đó hỗn hợp được ép với cường lực lớn để thành các tấm gỗ có bề mặt mịn.

Đặc điểm gỗ nhựa: chịu nước 100% bởi chứa bột nhựa. Trọng lượng khá nhẹ nên khả năng chịu lực kém

Nên dùng gỗ nhựa để đóng tủ, kệ, nội thất cho khu vực ẩm nhiều như phòng tắm, phòng bếp. Tuy nhiên, gỗ nhựa không thích hợp đóng tủ bếp bởi lực chịu kém.

Hiện tại tủ bếp Sky đang cung cấp, thiết kế nội thất bằng gỗ công nghiệp đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, đảm bảo chất lượng. Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm có thể tới showroom để tham khảo và được chuyên gia nhà bếp tư vấn thiết kế nội thất thích hợp nhất.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015