tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng bếp “2 trong 1″ tiện nghi

Ngoài việc giúp tiết kiệm không gian, phòng khách tích hợp phòng bếp là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có diện tích nhỏ. Làm cách nào đểu gộp hai không gian này lại với nhau một cách hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, phong thủy? Cùng Tủ bếp sky tham khảo những các bố trí không gian cho 2 căn phòng quan trọng này nhé

Không gian mở cho cả phòng khách và phòng bếp

Thay vì việc chia phòng điển hình theo phong cách cũ nhằm phân riêng phòng khách và bếp, giờ đây không gian mở là một cách giúp tạo ra không gian lớn hoàn hảo và đảm bảo mang lại tiện nghi cũng như chức năng của nó. Để đáp ứng được việc tích hợp thành công, thiết kế cần lưu ý đảo bảo những điều sau:

Hệ thống thông thoáng

Đây là yêu cầu số một khi kết hợp hai phòng này bởi phòng bếp là nơi nấu nướng sẽ sinh ra nhiều mùi ảnh hưởng tới không gian phòng khách. Vì vậy để đảm bảo căn phòng sạch sẽ và thoáng mát và trong lành cần xử lý mùi bằng cách trang bị máy hút khói khử mùi, hệ thống cửa sổ tránh mùi thức ăn, dầu mỡ luẩn quẩn trong nhà. Ngoài ra hệ thống thoát nước của bồn rửa cũng được thông, tránh ách tắc gây mùi.

phòng khách kết hợp phòng bếp

Không gian “ảo” phòng khách và phòng bếp nhờ sơn tường

Phân chia không gian nhờ rèm hoặc kính trong, kệ tủ hoặc đơn giản bằng sơn tường

Các đơn giản để 2 không gian được phân chia “ảo” đánh lừa thị giác bằng cách tạo hai gam màu khác nhau cho gian bếp và phòng khách.

Màu sơn tường này nhằm phân định khu vực dù vẫn nằm chung trong 1 không gian lớn. Vì vậy không cần chọn màu quá khác biệt hay đối lập mà có thể chọn tùng tông màu để bổ sung, hài hòa với nhau.

Đồng bộ nội thất

Để 2 căn phòng trong cùng một không gian được hòa quyện và thống nhất bố cục của toàn bộ không gian thì nội thất cần được đồng bộ đầu tiên. Nếu như bạn sử dụng bộ bàn ghế phòng khách hiện đại thì khu vực tủ bếp, bàn ăn, bếp nấu… cũng nên lựa chọn thiết kế tủ bếp hiện đại. Điều này tạo nên sự liền mạch, tiếp nối trong không gian 2 trong 1 này.

đồng bộ nội thất phòng khách và phòng bếp

Đồng bộ nội thất phòng khách và phòng bếp

Nếu có thể nội thất phòng khách, phòng bếp bằng gỗ bạn có thể dùng cùng chất liệu gỗ, đồng màu, cũng như cùng phong cách cổ điển, sang trọng hay hiện đại.

Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng khu vực

Mỗi khu vực trong không gian cần sử dụng một loại đèn chiếu sáng riêng biệt để xác định không gian và phân biệt chức năng. Ở khu vực trung tâm như phòng khách thì bạn có thể sử dụng đèn chùm lớn với phong cách yêu thích. Còn đối với khu vực nấu nướng thì ánh sáng cần tập trung vào bàn ăn là nơi quây quần của các thành viên. Ngoài ra các khu vực lân cận bạn có thể sử dụng đèn nhỏ, đèn mắt trâu… để trang trí thêm.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015