tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Những điều cần lưu ý về phong thủy nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp là một trong ba nơi quan trọng trong ngôi nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của người ở, bên cạnh phòng khách và phòng ngủ. Bởi vậy khi thiết kế nội thất, cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy nhà bếp như hướng bếp, vị trí bếp, màu sắc và ánh sáng. Phong thủy nhà bếp tốt sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, thu hút tiền tài và gia đình hòa hợp, đầm ấm.

1. Hướng bếp

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà bếp. Theo quan niệm truyền thống, nhà bếp phải là nơi “tàng phong tụ khí”, tức tránh gió để tụ được khí. Nhà bếp đặt theo hướng đông bắc là tốt nhất, tiếp theo là đến hướng nam và hướng tây, bởi các hướng này giúp cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi gió, bụi và ánh nắng.

2. Vị trí bếp

Vị trí của bếp nấu không nên đặt thẳng hướng cửa chính và cần tránh đặt cạnh cửa ra vào, vì ở những vị trí này, năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài, gây hao tán tài sản, làm ăn mất mát. Không đặt bếp đối diện phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-bep-2

Nên chọn vị trí đặt bếp vững chắc, bếp dựa vào tường hoặc vách ngăn, không để khoảng trống phía sau bếp. Tủ bếp cần được thiết kế cao ráo, tránh ẩm ướt và đầy đủ ánh sáng, chiều cao phù hợp với vóc dáng người nấu.

Tránh góc nhọn chiếu vào khu vực nấu, bởi điều này dễ gây ra bất đồng ý kiến, ảnh hưởng tới hòa khí gia đình. Bên cạnh đó, trong phong thủy nhà bếp có sự xung khắc giữa chậu rửa thuộc mạng Thủy và bếp nấu thuộc mạng Hỏa. Khi chọn mua hoặc thiết kế tủ bếp, cần lưu ý để hai khu vực này không đặt trực đối cũng như không đặt quá gần nhau để phòng tránh gây cháy nổ.

3. Màu sắc

Theo các chuyên gia phong thủy nhà bếp, nên chọn màu sắc phòng bếp sáng sủa, trang nhã, tạo cảm giác ấm cúng. Bạn cũng có thể “tô màu” nhà bếp bằng những gam màu tươi sáng trẻ trung, tránh màu quá u tối nặng nề, gây cảm giác ức chế. Trong đó, màu vàng là màu phù hợp, mang lại phong thủy tốt nhất, đem đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác thư thái, hòa hợp, không khí ấm cúng vui vẻ, giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-bep-1

4. Ánh sáng

Bên cạnh máu sắc, ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp. Hãy tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn để mang đến cho căn bếp của bạn không gian sáng sủa, thoáng đãng. Nên lắp đèn treo là tốt nhất, có thể dùng đèn chùm hoặc đèn gắn trên tường, sao cho ánh sáng trải đều, tránh hiện tượng sấp bóng.

Ánh sáng trắng là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các phòng bếp hiện đại. Một căn bếp với ánh sáng êm dịu, chan hòa sẽ tăng cảm giác thân thiện dễ chịu giữa các thành viên trong gia đình, giúp không khí bữa ăn gia đình bạn trở nên đầm ấm, vui vẻ hơn.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015