tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà lô phố

Nhà phân lô (hay còn gọi là nhà liền kề) thường có những đặc trưng cơ bản như mặt tiền hẹp, chiều sâu lớn. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất nhà phân lô, bạn cần đảm bảo những nguyên tắc sau đây.

Hài hòa và cân bằng

Tổng thể nội thất trong căn nhà cần tạo được sự hài hòa, cân bằng cả về bố cục và màu sắc. Cụ thể, đó là sự hợp lý về tỷ lệ phân chia từng phòng, từng khu vực, cách lựa chọn và bài trí nội thất. Nội thất trong mỗi phòng có thể khác nhau, nhưng cần phù hợp với kết cấu gian phòng và mục đích sử dụng.

Bài trí nội thất với màu sắc và bố cục hài hòa.

Bài trí nội thất với màu sắc và bố cục hài hòa.

Bên cạnh đó, màu sắc giữa trần nhà, sàn nhà, tường và các đồ nội thất cũng cần kết hợp khéo léo với nhau. Tránh sử dụng quá nhiều màu cho một khu vực, hoặc sử dụng màu quá đơn điệu, mờ nhạt. Tỷ lệ màu sắc cũng cần được cân nhắc hợp lý để tạo nên sự cân bằng trong tổng thể nội thất căn nhà.

Luân chuyển không gian nhịp nhàng

Thông thường trong thiết kế nội thất, các khu vực của ngôi nhà có thể được phân chia bằng màu sắc hoặc cách bài trí đồ đạc. Tuy nhiên, sự luân chuyển giữa các khu vực này cũng cần được đảm bảo nhịp nhàng. Ví dụ, với hai khu vực liền kề nhau, hãy sử dụng 1 gam màu chung với tỷ lệ ít hơn các gam màu chính. Tránh việc sử dụng 2 tông màu đối lập, sẽ khiến sự phân chia trở nên gay gắt và mất thẩm mỹ.

Sự luân chuyển từ phòng khách đến khu vực cầu thang qua màu sắc.

Sự luân chuyển hợp lý từ phòng khách đến khu vực cầu thang thông qua màu sắc.

Tạo điểm nhấn hợp lý

Trong các thiết kế nội thất nhà phân lô, có nhiều cách để tạo điểm nhấn. Cách phổ biến nhất là sử dụng màu sắc. Sơn tường nổi bật, treo tranh tường khổ lớn rực rỡ hoặc điểm xuyết màu sắc với vật dụng trong phòng đều là những lựa chọn hay.

Phần tường màu nâu trầm là điểm nhấn nổi bật trong gian phòng.

Phần tường màu nâu trầm là điểm nhấn nổi bật trong gian phòng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế nội thất nhà phân lô, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sáng tạo và giàu kinh nghiệm của Tủ bếp Sky luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015