tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Nguyên tắc thiết kế ánh sáng trong nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến không gian chung, tác động trực tiếp đến ấn tượng của thực khách về nhà hàng đó. Bởi vậy, khi thiết kế hệ thống ánh sáng dành cho nhà hàng, cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

1. Đem lại sự thoải mái cho thực khách

Nhà hàng là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống cho thực khách, bởi vậy, nội thất nhà hàng cũng được thiết kế với tiêu chí dành cho thực khách sự ưu tiên hàng đầu. Tùy thuộc vào phong cách nhà hàng, hệ thống chiếu sáng có thể khác nhau, nhưng nhất thiết phải khiến cho các vị khách khi bước chân vào nhà hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn, không bị khó chịu vì ánh đèn quá rực rỡ, nhức mắt hoặc quá u tối, tù mù.

thiet-ke-anh-sang-trong-noi-that-nha-hang-1

2. Xác định không gian chiếu sáng và mục đích sử dụng

Trong phạm vi không gian của một nhà hàng, nên sử dụng linh hoạt các loại đèn khác nhau cho từng khu vực. Đây cũng là một cách phân chia khu vực trong thiết kế nội thất. Việc sử dụng nhiều loại đèn khác nhau sẽ tạo nên những mảng ánh sáng nhiều tầng lớp, góp phần làm không gian nhà hàng trở nên đẹp hơn và thi vị hơn, tạo cảm hứng ăn uống cho các thực khách.

thiet-ke-anh-sang-trong-noi-that-nha-hang-3

3. Phù hợp theo thời gian bữa ăn

Ánh sáng trong nhà hàng nên được điều chỉnh sao cho phù hợp với thời gian dùng bữa trong ngày. Chẳng hạn, với bữa sáng, cần nhiều ánh sáng hơn để thực khách có thể vừa ăn vừa đọc sách báo. Có thể kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo hiệu quả tốt hơn.

thiet-ke-anh-sang-trong-noi-that-nha-hang-2

 

Vào bữa tối, nên điều chỉnh ánh sáng nhà hàng ở mức nhẹ nhàng, ấm cúng, tạo cho thực khách sự thư giãn và gần gũi, bởi đây là bữa ăn của những cuộc gặp gỡ gia đình, người thân. Một chút ánh sáng vàng dịu nhẹ sẽ góp phần làm cho không khí bữa tối trở nên hoàn hảo.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015