tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Nguyên tắc chiếu sáng cho nhà bếp thêm đẹp

Ngày nay, nhà bếp không còn sử dụng một bóng đèn duy nhất như trước nữa. Bởi căn bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi mang tính chất tụ họp gia đình. Vì vậy, thiết kế chiếu sáng cho bếp là yếu tố rất quan trọng, xong để chọn số lượng đèn, chủng loại, vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần phải xác định đúng nguyên tắc chiếu sáng mới đảm bảo đúng mục đích sử dụng của không gian bếp và những khu vực cần được chiếu sáng hợp lý.

Đối với khu vực bếp lò và bồn rửa bát, đòi hỏi được chiếu sáng thấp để có chỗ nấu nướng và làm sạch. Với cách thêm ánh sáng đến khu vực bếp và bồn rửa bát.

chieu sang cho nha bep dep

Nguyên tắc chiếu sáng cho nhà bếp thêm đẹp

Bên cạnh bàn chế biến thực phẩm cũng có một vị trí riêng, nó giống như một thành phần độc lập. Với bàn bếp, sự chiếu sáng là rất cần thiết, đặc biệt ở những nhà bếp lớn. Nếu được sử dụng hiệu quả, những ánh đèn phía dưới tủ bếp có thể soi sáng cho bề mặt đá granite hay cẩm thạch của bàn bếp. Việc chiếu sáng có hiệu quả cho việc chuẩn bị còn làm cho thức ăn trông hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, các điểm chiếu sáng ở các góc tường bếp, được bố trí cách nhau ở những vị trí đặc trưng thì đèn điện treo hoặc đèn treo nhiều ngọn cố định sẽ thêm vào một ít màu sắc và phong cách sẽ giúp không gian nhà bếp rộng ra và tầm nhìn không còn bị che khuất, hạn hẹp.

Chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp cũng khá quan trọng. Nhiều nhà bếp hiện đại được gia chủ thiết kế “đề cao” chiều cao của không gian bếp nên tủ thường không chạm đến trần. Những ngọn đèn chiếu sáng phía trên tủ sẽ giúp “nhấn mạnh” chiều cao này cho chiếc tủ bếp hiện đại.

Cuối cùng gạch ốp tường màu tối  cũng rất cần thiết để được chiếu sáng để phản chiếu hệ thống trang trí trong nhà bếp

Một nguyên tắc cuối nữa trong hệ thống chiếu sáng nhà bếp là dù ở bất kỳ không gian nào cũng nên bổ sung các dụng cụ để điều chỉnh độ sáng của đèn. Nó không chỉ cho phép bạn dễ dàng thay đổi độ sáng tối mà còn là một cách để tiết kiệm điện hiệu quả.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015