tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Nên lựa chọn gỗ công nghiệp MFC hay MDF để đóng tủ bếp?

Ngày nay, tủ bếp được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phong cách cũng như các loại gỗ khác nhau: gỗ tự nhiên, gỗ sồi, gỗ công nghiệp, gỗ xoan… Tuy nhiên, trên thị trường các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp lại được ưa chuộng nhiều bởi sự tiện dụng, giá thành, thiết kế phù hợp.

Gỗ công nghiệp thích hợp để đóng nội thất hiện đại

Gỗ công nghiệp với đặc tính dễ tạo thành các sản phẩm mang phong cách trẻ trung, hiện đại, sang trọng nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Có 2 loại gỗ công nghiệp được sử dụng đóng tủ bếp đó là: Gỗ công nghiệp MDF và MFC. Không chỉ sử dụng đóng tủ bếp, các loại gỗ này còn dễ dàng sử dụng đóng tủ quần áo, giường, kệ ti vi…

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF có khả năng chống ẩm

Vậy nên chọn loại gỗ MDF hay MFC để đóng tủ bếp? Cùng Tủ bếp Sky tham khảo qua một vài thông tin dưới đây về 2 loại gỗ này.

  • Gỗ công nghiệp MDF được sản xuất từ các gỗ nhỏ nghiền ra thành bột rồi gia công ép tấm có kích thước 1,2 x 2,4m với độ dày 2,5 – 25 mm.
  • Gỗ công nghiệp MFC thì được kết cấu bằng các loại gỗ ngắn ngày băm nhỏ thành dăm rồi kết hợp với keo và được ép ở áp suất lớn thành các tấm gỗ với các kích thước yêu cầu. Gỗ MFC sau đó phủ một lớp melamin với đa dạng màu sắc cũng như họa tiết đa dạng như vẫn gỗ, ô vuông…
Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

  • So sánh 2 loại gỗ này có thể thấy, bề mặt gỗ công nghiệp MDF mịn và kín (do gỗ nghiền thành bột) tăng độ tin tưởng về mức độ khó bị ngấm nước hơn. Tuy nhiên, loại gỗ này dễ cong vênh khi chịu lực thẳng đứng. Gỗ MFC thì có khả năng chịu lực thẳng đứng cao hơn nên dễ chế tạo các tủ có độ cao lớn, cánh dài như tủ quần áo. Nhưng khi nhìn trực quan gỗ MFC dễ khiến người sử dụng lầm tưởng nước dễ ngấm hơn do nhìn rõ gỗ băm nhỏ ép vào nhau.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia về tủ bếp, thực tế 2 loại gỗ này có chất lượng tương ứng và giá cả gần bằng nhau nên tùy vào mẫu mã cũng như nhu cầu, điều kiện kinh tế bạn có thể chọn loại gỗ thích hợp cho tủ bếp của mình.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015