tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Trên thị trường hiện nay có hai loại vật liệu cơ bản được sử dụng để sản xuất tủ bếp, đó là gỗ tự nhiêngỗ công nghiệp. Hai loại vật liệu này khác nhau cả về quy trình sản xuất, kiểu dáng, giá thành sản phẩm và đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

1. Tủ bếp gỗ tự nhiên

nen-chon-tu-bep-go-tu-nhien-hay-go-cong-nghiep-1

Ưu điểm:

– Độ bền cao: đây là ưu điểm vượt trội nhất của tủ bếp gỗ tự nhiên so với tủ bếp gỗ công nghiệp. Chất gỗ dày dạn, cứng rắn, đồng nhất khiến tủ bếp gỗ tự nhiên có được độ bền cao theo năm tháng, thậm chí lên đến mấy chục năm.

– Màu sắc hài hòa với tự nhiên: Màu vân gỗ luôn là màu sắc dễ chịu và mang đến cảm giác gần gũi, hài hòa với tự nhiên. Bạn cũng có thể sơn phủ màu tủ bếp theo ý thích.

– Dễ dàng chế tác: gỗ tự nhiên có thể dễ dàng chế tác thành nhiều chi tiết nhỏ và phức tạp, do đó tủ bếp gỗ tự nhiên thường có kiểu dáng cầu kỳ, kiểu cách hơn.

– Cứng rắn, chịu lực tốt: tủ bếp gỗ tự nhiên chịu lực tốt hơn tủ bếp gỗ công nghiệp, nhờ chất gỗ cứng rắn và đồng nhất.

– Bền với nước: gỗ tự nhiên phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, không bị ẩm mốc, và bền với nước.

– Mang đến vẻ ấm cúng, trầm ổn: vẻ ngoài của tủ bếp gỗ tự nhiên với màu vân gỗ hài hòa luôn tạo cảm giác ấm cúng và trầm ổn, phù hợp với những căn bếp mang phong cách cổ điển.

Nhược điểm

– Giá thành cao: gỗ tự nhiên ngày càng trở nên suy kiệt và tốc độ tái tạo không còn đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Bên cạnh đó, quá trình thi công, sản xuất tủ bếp gỗ tự nhiên phức tạp và tốn kém chi phí hơn, do đó giá thành phẩm của tủ bếp gỗ tự nhiên khá cao.

– Có thể bị cong vênh: nếu không được tẩm sấy, xử lý kỹ thuật đúng cách và quá trình thi công không kỹ lưỡng, trau chuốt thì tủ bếp gỗ công nghiệp có thể bị cong vênh, nứt nẻ, hư ngót trong quá trình sử dụng.

 

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp

nen-chon-tu-bep-go-tu-nhien-hay-go-cong-nghiep-2

Ưu điểm: 

– Thi công, lắp đặt đơn giản: quá trình sản xuất tủ bếp gỗ công nghiệp đơn giản hơn tủ bếp gỗ tự nhiên, và có thể sản xuất hàng loạt một cách nhanh chóng.

– Giá thành thấp: do chi phí cho nguyên vật liệu và chi phí nhân công trong quá trình sản xuất không tốn kém như tủ bếp gỗ tự nhiên nên giá thành phẩm của tủ bếp gỗ công nghiệp luôn thấp hơn.

– Màu sắc đa dạng: tủ bếp gỗ công nghiệp có hệ thống sơn phủ màu đa dạng, phong phú, màu sắc tươi sáng và bắt mắt, bóng đẹp.

– Mang đến vẻ hiện đại, trẻ trung: thiết kế đơn giản và màu sắc bắt mắt của tủ bếp gỗ công nghiệp thường mang đến ấn tượng về một căn bếp trẻ trung, hiện đại và năng động.

– Hạn chế trầy xước, dễ dàng làm sạch: chất liệu gỗ công nghiệp ít bị trầy xước, chịu được va đập và ít bám bẩn. Bạn có thể dễ dàng làm sạch tủ bếp chỉ với một chiếc khăn ẩm.

– Chịu được nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất thông thường.

Nhược điểm:

– Không bền với nước: gỗ công nghiệp chỉ có một phần nhỏ nguyên liệu là từ gỗ tự nhiên, có thể bị thẩm thấu, bung rời nếu bị ngấm nước, do đó khi sử dụng cần chú ý tránh làm đổ nước lên tủ bếp.

– Chịu lực kém hơn: kết cấu của gỗ công nghiệp là từ nhiều lớp ép, dán với nhau, không có sự đồng nhất, cứng rắn như gỗ tự nhiên nên khả năng chịu lực kém hơn.

– Không chế tạo được các chi tiết cầu kỳ, phức tạp: gỗ công nghiệp thường được sản xuất thành tấm thẳng và mỏng, khó chia nhỏ và không chế tác được các chi tiết cầu kỳ. Do đó hầu hết tủ bếp gỗ công nghiệp đều có thiết kế đơn giản.

 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các mẫu tủ bếp, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sáng tạo và giàu kinh nghiệm của Tủ bếp Sky sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Sản phẩm của Tủ bếp Sky cam kết sử dụng 100% vật liệu cao cấp, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại được giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tối ưu và độ bền cao.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015