tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Mẹo xử lý mùi hôi khó chịu trong nhà bếp

Để sở hữu được ngôi nhà thoáng mát không phải ai cũng có thể có khả năng làm được. Với những gia đình có không gian chật hẹp và ít thông thoáng luôn gặp phải vấn đề về mùi thức ăn khó chịu khi đun nấu. Vậy làm thế nào để có thể khử mùi hôi khó chịu để mang lại sự trong lành cho gian bếp?

Nhà bếp là nơi nấu ăn, nơi sum họp của gia đình, đồng thời là nơi các thành viên xích lại gần nhau, tuy nhiên, đây cũng là nơi xuất hiện nhiều mùi khó chịu cũng từ thức ăn, đồ dùng nấu nướng, các vật dụng trong nhà bếp như bồn rưả bát, tủ bếp của gia đình

Vậy, nếu chẳng may gặp phải sự cố về mùi hôi nơi nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý những trục trặc không mong muốn ấy thật dễ dàng với một vài mẹo nhỏ xử lý mùi hôi khó chịu trong nhà bếp sau đây

Thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian là cách rất đơn giản khử mùi hôi phòng bếp. Ngoài ra, bạn có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hoặc dược thảo để trong phòng bếp, bên cạnh đó một mảnh gỗ trầm hương, gỗ xá xị… trong  tủ bếp cũng là cách để luôn thơm tho.

meo khu mui hoi trong bep

Sử dụng thiết bị hút mùi như nón chụp được gắn lên bếp, có quạt thông gió và chạy điện nhằm hút hết mùi phát sinh cũng là cách hữu hiệu được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là những gia đình khép kín ở các thành phố.

khu-mui-nha-bep-3

Bạn cũng có thể rang ít cà phê hạt (không cháy quá), tán nhỏ và đặt ở góc bếp, hay đốt vỏ cam, chanh, quýt, bưởi hay trồng dương xỉ trong bếp cũng là một cách khử mùi khói, khí CO2 độc hại cũng là cách để lấn át mùi thức ăn.

khu-mui-nha-bep-1

Vào mùa mưa, thời tiết ẩm tủ bếp gỗ của các gia đình thường có mùi ẩm mốc hay mùi hôi do chứa nhiều đồ đạc, vì vậy sử dụng một vài gói hạt chống ẩm ở các góc của tủ, chúng sẽ có công dụng hút ẩm và giữ cho tủ bếp luôn có mùi thơm tho, sạch sẽ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ khử mùi nhà bếp, giúp cho căn bếp của gia đình bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và thơm tho, tăng sự gắn kết gia đình và tình yêu thương giữa các gia đình.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015