tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản nhanh chóng

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản nhanh chóngTủ bếp gỗ được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt, không chỉ là nơi chứa đựng dụng cụ bếp núc gọn gàng mà còn là đồ nội thất tăng thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy, công việc vệ sinh tủ bếp gỗ vừa giúp tủ giữ được vệ sinh an toàn khi nấu nướng, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn tăng tuổi thọ lâu dài cho tủ bếp.

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản nhanh chóng

Tham khảo mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ mà Tủ Bếp Sky chia sẻ dưới đây để biết cách chăm sóc tốt hơn cho căn bếp của gia đình bạn ấm cúng, thoải mái hơn.

Các vách của ván tủ bếp qua thời gian lâu ngày sẽ bị vàng và hoen ố bởi dầu mỡ, bụi bẩn. Các bạn chỉ cần lấy nước trà tẩm vào một tấm khăn mềm sau đó lau mạnh lên các vách ván. Cách này có thể loại bỏ hết các vết hoen ố một cách nhanh chóng nhất.

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ

Ngoài ra, lớp vecni trên gỗ cũng cần được làm mới thường xuyên, bạn hãy sử dụng một ít bia sau đó tẩm lên một chiếc khăn rồi lau qua mặt gỗ, cuối cùng lau lại bằng một miếng vải khô để làm sạch. Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản sẽ khiến lớp sơn ngoài tủ bếp nhà bạn trông như mới.

Nếu bạn muốn tẩy các vết bám lâu ngày trên tủ bếp gỗ, hãy lấy một ít dầu ăn kết hợp cùng sáp ong trắng, chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Sau đó bôi lớp sáp ấy lên vết bẩn rồi lấy vải chà thật mạnh.

Một cách khác, các bạn có thể dùng một số loại bột như bột mì, bột gạo trộn với dầu ăn, trộn đều và bôi hỗn hợp này lên vết dơ rồi lấy giẻ chùi sạch. Sau đó rửa kỹ bằng nước lọc và đánh bóng.

vệ sinh tủ bếp gỗ

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các cách vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản sau đây bằng nguyên liệu tự nhiên:

– Dấm trắng và nước ấm: pha dung dịch gồm 100ml giấm trắng + 2 lít nước ấm sau đó dùng dung dịch này lau toàn bộ bên trong và tủ bếp. Cách này giúp đánh bay các vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho chiếc tủ bếp đẹp của bạn.

– Sử dụng bột nở (baking soda): trộn một chút bột nở với nước để có dung dịch sanh sánh, bôi lên bề mặt tủ bếp rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ này giúp loại bỏ các vết mảng bám do keo, sơn hay các vết ố lâu ngày.

vệ sinh tủ bếp gỗ

– Tinh dầu cam: nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn, rồi lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam sẽ làm tủ bếp sáng bóng và lưu lại hương thơm dễ chịu, tươi mát.

Vệ sinh tủ bếp gỗ thường xuyên vừa giúp mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp và giữ gìn vệ sinh thực phẩm.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015