tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Mẹo lưu trữ giúp tiết kiệm không gian bếp

Với những căn bếp có diện tích nhỏ, ngoài việc cân nhắc lựa chọn các mẫu tủ bếp phù hợp, người nội trợ còn phải tính đến các giải pháp lưu trữ vật dụng sao cho gọn gàng, tiết kiệm không gian tối đa mà vẫn đảm bảo thuận tiện và vẻ đẹp thẩm mỹ của căn bếp.

Tủ bếp Sky sẽ mách bạn một số mẹo lưu trữ vật dụng nhà bếp giúp bạn đáp ứng tất cả các nhu cầu đó. Tùy vào kết cấu nhà bếp, thiết kế tủ bếp và cách sắp xếp nội thất, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các cách lưu trữ dưới đây, hoặc sáng tạo ra những mẹo lưu trữ hay ho và hữu dụng hơn.

Sử dụng thanh trượt gắn móc treo

Khoảng trống không gian dưới gầm bàn, kệ tủ sẽ trở thành một nơi lý tưởng để lưu trữ các loại nồi, chảo… nếu được gắn thêm các thanh trượt có móc treo. Thanh trượt di động giúp bạn thuận tiện hơn khi lấy đồ và cất đồ. Cách lưu trữ này vừa tiết kiệm không gian nhà bếp, vừa giúp cho nồi, chảo của bạn luôn khô ráo và sạch sẽ sau khi rửa.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-1

 

Tận dụng mặt bên của tủ lạnh

Nếu hai bên tủ lạnh của bạn có khoảng trống, hãy tận dụng chúng như một nơi lưu trữ hữu dụng để tiết kiệm không gian bếp. Bạn có thể gắn một vài giỏ nhựa loại nhỏ lên mặt bên của tủ lạnh bằng nam châm hoặc miếng nhựa dính, và dùng chúng để đựng các lọ gia vị nhỏ. Đừng quên phân loại các lọ gia vị để dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-2

 

Lưu trữ bằng các loại ngăn trượt

Ngày nay ngăn trượt được sử dụng khá phổ biến trong nội thất, bởi sự tiện dụng và khả năng tiết kiệm không gian cao. Bạn có thể tận dụng một khe hở bất kỳ ở gầm bàn, góc tủ để lắp đặt một ngăn trượt.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-3

Ngăn trượt không chiếm nhiều diện tích không gian, nhưng lại đem đến khả năng lưu trữ không hề nhỏ. Bạn có thể lắp đặt ngăn trượt theo chiều ngang hoặc chiều dọc, với kích cỡ phù hợp sao cho tiết kiệm không gian bếp mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-4

 

Tận dụng trần nhà

Khi diện tích lưu trữ theo chiều ngang có hạn, hãy luôn tính đến giải pháp tận dụng không gian theo chiều cao. Ngoài việc tận dụng không gian tường để lưu trữ như ta thường thấy, bạn có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn mà không kém phần hiệu quả, đó là gắn các móc treo trực tiếp lên trần nhà. Bằng việc sử dụng loại móc treo đẹp mắt và khéo léo sắp xếp các vật dụng được treo trên đó, bạn sẽ có thể vừa tiết kiệm không gian bếp, vừa góp phần nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn bếp của mình.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-5

 

Tủ bếp tích hợp thanh xoay trượt

Đây là một trong những cách lưu trữ rất thông minh và tiện lợi dành cho các căn bếp cỡ nhỏ. Thanh xoay trượt được gắn trực tiếp vào cánh cửa tủ bếp giúp bạn tận dụng không gian một cách tối đa, và rất thuận tiện mỗi khi cần sử dụng các đồ vật được lưu trữ trong ngăn tủ đó. Bạn có thể sử dụng tủ bếp tích hợp thanh xoay trượt để đựng các loại nồi, chảo, bát đĩa hoặc hệ thống thùng rác có giá đỡ và nắp đậy, vừa tiết kiệm không gian, vừa giữ vệ sinh cho căn bếp.

meo-luu-tru-giup-tiet-kiem-khong-gian-bep-6

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015