tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Mẹo giữ nhà bếp luôn sạch sẽ

Tết đang gần kề, hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch giữ gìn góc bếp luôn gọn gàng và sạch khuẩn để chào đón năm mới.

Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này, “núi” chén bát bẩn sẽ sản sinh ra vô số vi khuẩn trong bếp của bạn cũng như nhà bếp sẽ trở thành một đống lộn xộn.

meo-don-nha-bep-3

Nấu và dọn cùng lúc

Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chỉ khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Còn với bồn rửa chén trung bình cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau bữa ăn, nhất là những bữa tiệc trong gia đình.

Chuẩn bị một tấm thớt lớn

Chọn tấm thớt lớn sẽ giúp người đầu bếp tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thuờng có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách làm này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được rất nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc.

Tránh lan truyền vi khuẩn

Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu nướng. Đặc biệt khi bạn chuẩn bị tiệc cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để không xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn sau tiệc. Vì vậy, bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đã dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp bạn chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.

Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc

Dọn dẹp bếp thường xuyên định kỳ hàng tuần, là một điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn có tiệc lớn. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn cao hơn. Khử trùng góc bếp thường xuyên, nhất là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ hạn chế các loại vi khuẩn này lưu trú và sinh sản.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015