tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 0433.602.750

Lỗi thiết kế bếp nấu gây nguy hiểm và bất tiện

Việc thiết kế bếp của gia chủ cần dựa trên nhiều yếu tổ để tạo ra được một không gian thoáng đãng, mát mẻ và thuận tiện nhất cho người sử dụng. Nhiều khách hàng thường tìm đến Tubepsky để nhờ tư vấn thiết kế bếp dựa theo mệnh, theo hướng, theo màu sắc mà quên đi mất những lưu ý về các bố trí nhà bếp để tránh gây nguy hiểm và bật tiện cho người dùng. Thế nhưng, các gia chủ hãy yên tâm, Tubepsky luôn thiết kế bếp nấu theo tiêu chuẩn chất lượng, sự thuận tiên, an toàn và đặc biệt là yêu cầu của gia chủ để tránh những lỗi thiết kế bếp nấu gây nguy hiểm và bất tiện mà không bỏ qua sự ưng ý của người dùng.

1.Lỗi đặt bếp nấu gần tủ lạnh 

lỗi thiết kế nhà bếp khi đặt tủ lạnh gần bếp nấu, giảm tuổi thọ cho tủ lạnh

Giảm tuổi thọ khi đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Đây có thể là lỗi vô tình của gia chủ, họ hoàn toàn không thấy được những nguy hiểm trong thiết kế bếp kiểu như thế này. Thế nhưng mọi người đặc biệt lưu ý, khi nhiệt độ tại khu bếp lên cao, ánh lửa đỏ rực sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến tuổi đời của tủ lạnh và đương nhiên thiệt bị đó sẽ nhanh hỏng.

2. Lỗi gây bất tiện khi đặt bếp cạnh cửa sổ

Nhung-loi-thiet-ke-beo-gay-nguy-hiem-bat-tien-02.jpg
Ở đây, mọi người có thể thấy, lỗi cơ bản trong thiết kế bếp gây bất tiện như thế nào. Việc mở cửa để giúp thông thoáng không gian bếp đặc biệt lúc nấu nướng, thế nhưng khi mở cửa sổ với thiết kế này sẽ bị luồng gió ngoài thổi trực tiếp vào mặt người đứng nấu, theo hướng gió, bao nhiêu mùi đồ ăn sẽ ám vào quần áo, chưa kể luồng gió mang mùi đồ ăn sẽ đi sâu hơn vào từng ngõ ngách không gian bếp nấu nhà bạn.

3. Đặt bếp nấu ngay cạnh bồn rửa gây bất tiện và nguy hiểm cho người sử dụng 

Nhung-loi-thiet-ke-beo-gay-nguy-hiem-bat-tien-03.jpg

Không khoa học nếu bạn đặt chậu rửa bát ngay cạnh khu vực nấu

Từ xưa đến nay, mọi người ai cũng biết, nước và lửa là 2 yếu tố cực kỳ kị nhau. Nếu gia chủ đặt bếp và bồn rửa cạnh nhau, nước có thể bắn vào lửa thì cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, với kiểu thiết kế bếp ga, bếp từ và bồn rửa cạnh nhau, khi có 2 người cùng làm chung tại đây sẽ rất bất tiện.

4. Lỗi cực kỳ thiếu thẩm mỹ khi đặt bếp có Cửa bếp đối diện với cửa WC

Thiếu thẩm mỹ và tính vệ sinh khi đặt khu vực bếp nấu và nhà vệ sinh song song, đối diện nhau

Đặt khu vực bếp nấu đối diện với khu vực WC

Thiết kế thiết tự nhiên, tính thẩm mỹ, khi đặt 2 khu vực mà có thể nói là khu vực có mùi nhất của mọi gia đình. Thế nhưng, lỗi thiết kế này,các gia chủ của chúng ta vẫn mắc lỗi thiết kế này, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến bữa cơm gia đình, khiến cho bữa cơm trở nên bớt ngon miệng hơn
5. Lỗi sơ đẳng khi đặt khu bếp nấu ngoài ban công

Nhung-loi-thiet-ke-beo-gay-nguy-hiem-bat-tien-05.jpg

Đặt bếp nấu ngoài ban công

Ngoài ban công cũng có thể coi đó là một không gian thoáng đẵng, việc nấu nướng sẽ chẳng lo bị ám mùi vào trong nhà. Đó là suy nghĩ của nhiều bạn khi đã đang bặt bếp ngoài ban công. Thế nhưng việc đặt như thế sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như mưa, gió, bão, … Thế nên bạn đọc có thể biết ngay điều này gây bất tiện như thế nào. Ngoài ra, ban công có chức năng giúp cho mọi người sống trong nhà có một nơi để thư giãn tập thể dục và ngắm quang cảnh phố phường, đường xóm, cho nên việc làm dụng ban công làm khu vực bếp nấu hoàn toàn không hợp lý chút nào.

6.Lỗi đạt cửa bếp nấu nhìn thấy cửa chính

Những-lối-thiết-kế-béo-gây-nguy-hiểm-bất-tiện-06.jpg

Thiết kế cửa bếp nấu cạnh của ra vào

Với mỗi con người chúng ta, khi có chuyện vui, hay mong chờ về nhà mà khi bước vào cửa đã ngửi thấy mùi thơm ngon từ khu vực bếp nấu thì đúng là còn gì tuyệt hơn. Thế nhưng, những công việc, những lo toan của cuộc sống, sự bận rộn khi vừa về đến nhà đã bao nhiêu mùi đồ ăn sông thẳng trực tiếp vào mũi thẩm chí đó chẳng phải là mùi vừa nấu mà có thể là mùi đồ ăn ám vào từ những ngày trước. Điều này, có thể làm cho bạn càng mệt mọi hơn. Thiết nghĩ, các bạn nên tắm rửa và nghỉ ngơi chút trước khi tiền tới căn bếp. Với lỗi thiết kế bếp nấu náy sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh trong gia đình hoặc khách khứa.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015