tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Lỗi thiết kế bếp nấu gây nguy hiểm và bất tiện

Việc thiết kế bếp của gia đình cần dựa trên nhiều yếu tố để tạo ra được một không gian thoáng đãng, mát mẻ và thuận tiện nhất cho người sử dụng. Nhiều khách hàng thường tìm đến Tubepsky để nhờ tư vấn thiết kế bếp theo sở thích, phong thủy mà quên đi mất những lưu ý về các bố trí nhà bếp để tránh gây nguy hiểm và bật tiện cho người dùng. Thế nhưng, các gia chủ hãy yên tâm, Tubepsky luôn thiết kế bếp nấu theo tiêu chuẩn bố trí nội thất phòng đảm bảo sự thuận tiên, an toàn và đặc biệt là yêu cầu của gia chủ để tránh những lỗi thiết kế bếp nấu gây nguy hiểm và bất tiện mà không bỏ qua sự ưng ý của người dùng.

1. Lỗi đặt bếp nấu gần tủ lạnh 

lỗi thiết kế nhà bếp

Giảm tuổi thọ khi đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Đây có thể là lỗi vô tình của không ít gia đình, nhiều người nội trợ cho rằng việc để gần tủ sẽ tiện lợi khi nấu nướng nhưng hoàn toàn không thấy được những nguy hiểm trong thiết kế bếp kiểu như thế này. Bởi khi nhiệt độ tại khu bếp lên cao, ánh lửa đỏ rực sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến hoạt động của tủ lạnh dẫn đến tuổi đời của máy không cao.

2. Lỗi gây bất tiện khi đặt bếp cạnh cửa sổ

Lỗi đặt bếp gần cửa sổ

Đặt bếp gần cửa sổ có thực sự tốt

Nhiều người lầm tưởng việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ giúp bếp thông thoáng khi nấu nướng, tuy nhiên, việc này lại vô tình khiến luồng gió ngoài thổi trực tiếp hơi nóng bếp vào người trực tiếp đứng nấu. Như vậy thay vì mùi đồ ăn thoát ra ngoài lại bị thổi ngược vào trong phòng.

3. Đặt bếp nấu ngay cạnh bồn rửa gây bất tiện và nguy hiểm cho người sử dụng 

Đặt chậu rửa bát cạnh bếp nấu

Không khoa học nếu bạn đặt chậu rửa bát ngay cạnh khu vực nấu

Từ xưa đến nay, mọi người ai cũng biết, nước và lửa là 2 yếu tố cực kỳ kị nhau. Nếu gia chủ đặt bếp và bồn rửa cạnh nhau, nước có thể bắn vào lửa thì cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, với kiểu thiết kế bếp ga, bếp từ và bồn rửa cạnh nhau, khi có 2 người cùng làm chung tại đây sẽ rất bất tiện.

4. Lỗi lớn khi đặt bếp có bửa bếp đối diện với cửa WC

Lỗi đặt cửa phòng bếp đội diện nhà vệ sinh

Đặt khu vực bếp nấu đối diện với khu vực WC

Đây là lỗi tối kỵ nhất trong thiết kế phòng bếp trong gia đình bởi hai khu vực này cần cách xa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tính thẩm mỹ cho căn nhà.

5. Lỗi sơ đẳng khi đặt khu bếp nấu ngoài ban công

Lỗi đặt bếp ngoài ban công

Đặt bếp nấu ngoài ban công

Ngoài ban công cũng có thể coi đó là một không gian thoáng đẵng, việc nấu nướng sẽ chẳng lo bị ám mùi vào trong nhà. Đó là suy nghĩ của nhiều gia đình khi đặt bếp ngoài ban công. Thế nhưng việc đặt như thế sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như mưa, gió, bão, … Thế nên bạn nên lưu ý khi lựa chọn khu vực bếp này. Ngoài ra, ban công có chức năng giúp cho mọi người sống trong nhà có một nơi để thư giãn tập thể dục và ngắm quang cảnh phố phường, đường xóm, cho nên việc làm dụng ban công làm khu vực bếp nấu hoàn toàn không hợp lý.

6. Lỗi đặt cửa bếp nấu thẳng cửa chính

Những-lối-thiết-kế-béo-gây-nguy-hiểm-bất-tiện-06.jpg

Thiết kế cửa bếp nấu cạnh của ra vào

Đây là một lỗi khi thiết kế phòng bếp bởi việc đi thẳng vào nhà đã nhìn thấu trong gian bếp sẽ không lịch sự khi gia đình bạn đón tiếp khách hay mùi nấu nướng sẽ lan tỏa trực tiếp ra các phòng như phòng khách. Hãy để mỗi phòng là một không gian riêng biệt đúng chức năng.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015