tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy – Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc trang trí trong nhà bếp như sơn tường hay tủ bếp gỗ không chỉ ảnh hưởng đến cảm quan chung, mà còn ảnh hưởng đến đời sống thường ngày, công việc… của gia chủ.

Phong thuỷ trong nhà bếp cần chú ý đến rất nhiều điểm mà đôi khi chúng ta bỏ qua nó, một căn bếp hợp các yếu tố phong thủy về màu sắc sẽ mang đến sự ấm cúng, thuận lợi và may mắn hơn cho gia đình bạn. Dưới đây là cách chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy để quý khách hàng tham khảo.

1. Màu sắc trần nhà, sàn nhà bếp

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Trần nhà màu sáng, nền nhà màu tối, khi bạn bước vào bếp sẽ có cảm giác trọng tâm vững vàng.

2. Màu cho nhà bếp theo hướng

Căn bếp hướng về phía Bắc, dùng gam màu ấm áp để tăng nhiệt cho nó; căn bếp hướng về phía Đông, Nam đón được đầy đủ ánh sáng, dùng gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác mát mẻ cho căn bếp.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

3. Phối màu cho căn bếp quá cao, quá nhỏ

Khéo léo sử dụng màu sắc chủ đạo, có thể điều chỉnh thị giác về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của không gian nhà bếp. Nếu không gian nhà bếp quá cao, xử lý bằng cách dùng gam màu đậm, sẫm, tạo cảm giác kéo chiều cao căn bếp xuống.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Với căn bếp quá nhỏ, có thể dùng gam màu sáng sủa, nhạt, trông căn bếp sẽ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Với căn bếp đón được nhiều ánh sáng, dùng gam màu lạnh làm màu chủ đạo, để giảm bớt cảm giác nóng bức vào mùa hè.

4. Màu sắc nhà bếp và cảm giác ngon miệng

Màu sắc quyết định tâm trạng không gian sống và ảnh hưởng khá nhiều đến những người sống trong nhà, dù không chắc rằng bạn có thể nhận ra được điều đó. Khi tâm trạng bạn không được tốt, rất nhiều loại màu sắc có thể tác động đến tâm trạng của bạn, khiến bạn cảm thấy ăn uống không ngon miệng.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Phong thủy cho rằng, tốt nhất nên dùng màu trắng làm gam màu chủ đạo trong nhà bếp, dù tâm trạng thế nào cũng không hề ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, vì màu trắng là màu sạch nhất, thuần khiết nhất.

5. Mối quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc nhà bếp

Trong ngũ hành, màu tím thuộc hành Hỏa, có tác dụng trợ giúp, làm vượng cho người thuộc hành Thổ (sinh ra vào tháng 3, 6, 9 Âm lịch), vì thế người mạng Thổ ở trong môi trường dùng màu tím làm màu cơ bản, sẽ giúp họ có thêm sự đổi mới cách tân, tạo không gian phát triển rộng mở. Trong nhà bếp, dùng những dụng cụ nhà bếp màu tím, giúp con người trở nên sôi nổi, tự tin.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành thuộc Thủy: lam, đen, xám

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành thuộc Hỏa: phấn hồng, cam, đỏ

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành thuộc Kim: trắng, vàng kim, bạc

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành thuộc Mộc: xanh lục

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành thuộc Thổ: vàng, nâu, cà phê

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, sự hăng hái và phú quý cát tường. Nhưng, màu đỏ lại dễ gây kích động tâm lý, dễ cáu gắt, hấp tấp, cho nên, khi trang trí bố trí nhà bếp, có thể kết hợp với mặt bàn màu kem hoặc tường màu kem, gam màu trắng sẽ làm dịu vẻ rực lửa của màu đỏ.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Màu vàng, nhạt và ấm áp hơn màu cam.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Màu cam cũng giống như màu đỏ, đều thuộc gam màu tạo nên cảm xúc mãnh liệt, tượng trưng cho niềm vui thích và phú quý hoa mỹ. Nhưng, màu cam còn có thể gây cảm giác chói mắt, có thể kết hợp với màu nhạt như màu trắng.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Màu xanh lục tượng trưng cho niềm hy vọng, mùa xuân, thiên nhiên và sự an toàn. Màu xanh lục giúp tinh thần phấn chấn, tạo không gian cảnh đẹp ý vui, nấu nướng trong một không gian như vậy lòng bạn sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhõm, thong thả. Nhà bếp màu xanh lục cần phải kết hợp với ánh sáng tự nhiên, nếu ánh sáng không đủ, căn bếp màu xanh lục sẽ tạo cảm giác ức chế.

Chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy

Màu tím còn tượng trưng cho sự cao quý. Mang đến không gian bếp vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Với những cách chọn màu cho nhà bếp hợp phong thủy ở trên , hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn được những mẫu tủ bếp đẹp ưng ý hay thay đổi màu sắc không gian bếp phù hợp nhất.

Tủ Bếp Sky là địa chỉ chuyên thiết kế nội thất và phân phối những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp gỗ tự nhiên chất lượng, uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Liên hệ trực tiếp để được tư vấn thiết kế và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Rất hân hạnh được phục vu quý khách !

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015