tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Chọn loại gỗ công nghiệp nào để đóng tủ bếp tiếp sàn tránh ẩm ướt

Thông thường trong các gian bếp đều có độ ẩm cao bởi dễ tiếp xúc với nước nhiều cũng như việc tủ bếp dưới thường đặt tiếp sàn dễ bị ẩm do môi trường gây ra. Vậy nên chọn loại gỗ công nghiệp nào để đóng tủ bếp dưới để chống ẩm và bền đẹp, tuổi thọ cao.

Trong các loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế tủ bếp nói riêng, gỗ nhựa và gỗ MDF là 2 loại gỗ có đặc tính chống ẩm, chống nước tốt nhất.

Gỗ nhựa

Gỗ nhựa

Gỗ nhựa có khả năng chịu nước tốt

Gỗ nhựa được chế tạo từ bột gỗ và bột nhựa bằng keo chuyên dụng với tỷ lệ theo tiêu chuẩn quy định. Sau đó hỗn hợp được ép với cường lực lớn để thành các tấm gỗ có bề mặt mịn.

Đặc điểm gỗ nhựa:

  • Chịu nước 100% bởi chứa bột nhựa.
  • Không cong vênh mối mọt.
  • Trọng lượng khá nhẹ nên dễ dàng thi công lắp đặt.
  • Chịu được ngập lụt

Về thiết kế gỗ nhựa có thiết kế vuông – phẳng – thẳng, thích hợp đóng tủ bếp công nghiệp, kệ, nội thất trong phòng bếp, phòng tắm.

Gỗ công nghiệp MDF

MDF là loại gỗ được chế biến từ gỗ tự nhiên nghiền mịn sau đó trộn keo và ép gia cường theo qui cách thành dạng tấm theo kích thước mong muốn.

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Đặc điểm của gỗ công nghiệp MDF đó là:

  • Không co ngót, cong vênh do thời gian
  • Khả năng chống mối mọt cao.
  • Gỗ MDF ép từ gỗ tự nhiên nghiền nên ép lại có cấu trúc đặc và trọng lượng lớn và khả năng chịu lực tốt.
  • Gỗ MDF cũng có 2 loại là MDF lõi thường và MDF lõi xanh chịu ẩm thường.
  • Dễ dàng thiết kế phẳng – thẳng mang lại sự hiện đại cho gian bếp

Đối với những căn bếp ẩm thấp khó thoát ẩm thì đây là sự lựa chọn thích hợp để đóng tủ bếp dưới cũng như nội thất trong phòng bếp.

So giữa gỗ nhựa và gỗ công nghiệp MDF thì gỗ nhựa thì có khả năng chịu nước 100% còn gỗ công nghiệp chịu được môi trường ẩm ướt, không chịu được môi trường bị ngập lụt. Vì vậy, tùy vào không gian phòng bếp của gia đình để lựa chọn loại gỗ phù hợp đóng tủ bếp.

Tủ bếp Sky chuyên thiết kế không gian bếp với nhiều phong cách, đa dạng về kiểu dáng nội thất mang lại cho gia đình bạn sự thoải mái nhất. Nếu bạn đang băn khoăn để lựa chọn thiết kế cho phòng bếp nhà mình hãy đến với chúng tôi để được chuyên gia nhà bếp tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015