tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

Tìm hiểu về các loại gỗ thường dùng để đóng tủ bếp và nội thất

Để có được không gian nội thất gỗ đẹp cho phòng khách hay gian bếp thì việc lựa chọn chất liệu gỗ để làm là điều vô cùng quan trọng bởi nó góp phần lớn trọng.

Mỗi loại gỗ đều có ưa điểm và nhược điểm riêng, vì vậy để định hình phong cách thẩm mỹ cũng như có được nội thất bền đẹp cho ngôi nhà mình, bạn nên tìm hiểu về từng loại gỗ để có sự lựa chọn phù hợp.

Các loại gỗ đóng tủ bếp, nội thất

Các loại gỗ thường dùng để đóng tủ bếp, nội thất

1. Gỗ xoan đào

Nhận dạng: gỗ xoan đào có màu sắc trải từ nhạt đến trắng, tại tâm gỗ có màu sắc khá đa dạng (từ màu nâu xám đến sọc nâu); vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thì thô đều.

Nội thất, tủ bếp bằng gỗ xoan đào

Tủ bếp bằng gỗ xoan đào

Đặc tính ứng dụng: Riêng với gỗ xoan đào đóng tủ bếp và nội thất thì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng cực tố và gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Đặc tính vật lý: Với loại gỗ này có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt tương ứng với trọng lượng của gỗ cùng với độ kháng va chạm tốt, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Nhược điểm: Vì là một trong những loại gỗ tự nhiên, nên tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Khi dát gỗ có thể bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công nếu bảo quản không tốt.

2. Gỗ Sồi

Nhận dạng: Dát gỗ có màu trắng đến nâu nhạt, còn tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ Sồi có ít đốm hình nổi bật bởi vì các tia gỗ nhỏ hơn cộng với đa số thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô.

Gỗ sồi đóng tủ bếp

Gỗ sồi được sử dụng nhiều trong đóng tủ bếp, nội thất

màu vân của gỗ sồi

Màu sắc của gỗ sồi

Đặc tính ứng dụng: Gỗ chịu máy tốt, có độ bám ốc và đinh tốt dù có phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ dễ nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Gỗ cũng khô khá chậm, có xu hướng nứt và cong vênh khi phơi khô. Vì vậy, khi làm tủ bếp nên chọn loại gỗ có thành phẩm tốt, đã được phơi khô để tránh cong vênh khi đóng tủ bếp và nội thất gỗ sồi

Đặc tính vật lý: Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn trung bình, độ chịu lực nén cao và dễ uốn cong bằng hơi nước.

Độ bền:  Giống như gỗ xoan đào, gỗ Sồi ít có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ nhưng tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản.

3. Gỗ giáng Hương

Gỗ giáng hương là một loại thuộc họ đậu, loại gỗ quý  khai thác ở Tây Nguyên hoặc từ nước Lào. Loại Gỗ Giáng Hương  có màu nâu hồng hoặc nâu đỏ khi sử dụng và rất cứng, rắn chắc nên thường được sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp.

nhung-loai-go-dong-tu-bep-va-noi-that-thong-dung-05.jpg

Độ bền: Tủ bếp gỗ Giáng Hương có độ bền rất cao, khả năng giãn nở hầu như như không có trong suốt quá trình sử dụng, màu sắc thì luôn đẹp và không biến đổi theo thời gian, không bao giờ bị mối mọt như loại gỗ tự nhiên khác. Chính vì thế  gỗ Giáng Hương luôn là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng.

Ưu điểm: Tính năng vượt trội hơn nhiều loại gỗ đóng tủ bếp khác đó là:  mùa đông ấm, mùa hè mát, có hương thơm tự nhiên có lợi cho sức khỏe , hoàn toàn không có chất độc hại;

Nhược điểm: Giá thành cao.

Với một vài thông tin trên, Tubepsky mong rằng bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình những loại gỗ ưng ý nhất cho tủ bếp hay nội thất gỗ của gia đình đảm bảo bền đẹp.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015