tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

5 lỗi cần tránh khi thiết kế phòng bếp hiện đại

Với phòng bếp hiện đại thường được thiết kế theo dạng khối: vuông – phẳng – thẳng. Trong đó các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp ga, máy rửa bát hay bếp điện từ…. được lắp đặt âm tủ vào hệ thống tủ bếp. Việc bố trí khoang tủ bếp như nào để thích hợp cho việc sử dụng, nấu nướng thuận tiện và đảm bảo độ bền cho các thiết bị là rất cần thiết. Sau đây là 5 lỗi thường gặp và cần tránh khi thiết kế phòng bếp hiện đại.

Đặt bếp cạnh bồn rửa bát

Thông thường nhiều người dùng thích đặt bếp nấu cạnh bồn rửa để tiện chuẩn bị nguyên liệu khi nấu ăn, tuy nhiên xét theo phong thủy nước và lửa kỵ nhau vì vậy không nên bố trí đặt cạnh nhau. Ngoài ra nhiều người không để ý khi rửa đồ hoặc khi sử dụng vòi nước sẽ bắn sang bếp khiến bếp bị mất nhiệt, dễ bị hỏng hóc.

Đặt bếp nấu ở khu vực có nhiều gió

Với các gia đình sử dụng bếp điện, bếp gas thì khi để bếp ở nơi có nhiều gió sẽ khiến lửa bị thổi và lượng nhiệt truyền sang nồi không đều, đồng thời hơi nóng lại bị tạt ngược vào trong phòng. Tốt nhất nên lựa chọn vị trí đặt bếp ở nơi kín đáo và lắp đặt hệ thống hút mùi, thông gió…

Thiết kế phòng bếp hiện đại sử dụng nhiều ánh sáng

Thiết kế phòng bếp hiện đại sử dụng nhiều ánh sáng

Lắp đặt bếp không có hệ thống hút mùi thông gió

Diện tích phòng bếp nhỏ, không có nhiều cửa thì việc lắp đặt hệ thống hút mùi, thông gió là rất cần thiết bởi mùi sẽ không bám lại trong phòng cũng như trả lại bầu không khí trong lành. Ngoài ra, giờ đây có các thiết kế hiện đại, các dòng máy hút mùi được thiết kế âm tủ sẽ không làm mất diện tích không gian.

Thiết kế bếp thiếu ánh sáng 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp phòng bếp không chỉ đảm bảo ánh sáng khi nấu ăn mà còn giúp phòng được “làm sạch” bằng ánh nắng mặt trời. Hoặc đối với các gia đình không thể thiết kế đón ánh sáng tự nhiên thì cần lắp đặt đèn chiếu sáng cho các khu vực như bếp nấu, bàn ăn.

Trên đây là một vài lỗi thường gặp khi thiết kế phòng bếp hiện đại, khi thi công bạn cần lưu ý để tránh các lỗi này.

Tủ bếp sky có các chuyên gia nhà bếp, thiết kế nội thất sẽ giúp bạn thiết kế phòng bếp hợp lý, tiện nghi nhất, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nội thất, tủ bếp, nhận thi công theo yêu cầu của quý khách hàng.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015