tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

5 điều cần lưu ý về bố cục nhà bếp

Bố cục nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến diện mạo nhà bếp của bạn. Một căn bếp với tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh và các thiết bị vật dụng được bố trí khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn có được sự thuận tiện và thoải mái nhất khi sử dụng, đồng thời đảm bảo sự thoáng đãng và vẻ đẹp thẩm mỹ. Bởi vậy, khi thiết kế bố cục nhà bếp, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề cụ thể dưới đây.

1. Ai dùng nhà bếp?

Tất cả các mẫu thiết kế nội thất đều vì mục đích phục vụ con người. Khi bắt tay vào thiết kế nhà bếp, bạn hãy suy nghĩ đến các thành viên trong gia đình của mình. Những ai sẽ sử dụng nhà bếp thường xuyên? Có người cao tuổi và trẻ em hay không? Từ đó, bạn sẽ sắp xếp bố cục nhà bếp sao cho đem lại sự thuận tiện và thoải mái nhất với tất cả các thành viên.

2. Chậu rửa và máy rửa bát

Nơi hợp lý nhất để đặt chậu rửa và máy rửa bát là sát một bức tường. Điều này sẽ giúp bạn lắp đặt hệ thống ống nước dễ dàng hơn, đồng thời có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu phòng bếp của bạn có cửa sổ. Bên cạnh đó, việc sửa chữa, thay thế chậu rửa, máy rửa bát (khi cần) cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị, vật dụng khác trong phòng bếp.

5-dieu-can-luu-y-ve-bo-cuc-nha-bep-1

3. Không gian lưu trữ trong bếp

Đây là khu vực quan trọng trong bếp, bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ưu tiên dành một không gian hợp lý cho việc lưu trữ khi tính toán bố cục nhà bếp. Các vật dụng bằng thủy tinh, sành sứ và dao kéo nên được lưu trữ gần khu vực chậu rửa để hạn chế việc di chuyển, tránh va đập, rơi vỡ. Nồi chảo và các phụ kiện nấu nướng nên được lưu trữ gần khu vực chế biến thực phẩm và bếp nấu, lò nướng. Với những vật dụng ít khi dùng đến, hãy lưu trữ chúng ở các ngăn tủ phía trên cao, bên trong hoặc những góc khuất hơn.

5-dieu-can-luu-y-ve-bo-cuc-nha-bep-2

4. Khu vực chuẩn bị thực phẩm

Hãy dành nhiều không gian cho khu vực chuẩn bị, chế biến thực phẩm, và nên bố trí gần bếp nấu, lò nướng, bồn rửa và tủ lạnh. Điều đó sẽ giúp việc nấu nướng thuận tiện và nhanh chóng, bạn sẽ tốn ít công sức, thời gian hơn.

5. Bàn ăn

Trong những căn bếp hiện đại, bàn ăn là yếu tố không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng bàn đảo bếp, quầy bar mini hay một chiếc bàn ăn độc lập để làm nơi dùng bữa gia đình. Hãy đảm bảo rằng xung quanh bàn ăn có đủ không gian để các thành viên trong gia đình bạn có được sự thoải mái, thuận tiện khi ngồi dùng bữa.

5-dieu-can-luu-y-ve-bo-cuc-nha-bep-3

Ngoài ra, khi thiết kế bố cục nhà bếp, bạn cần lưu ý đảm bảo sự thông thoáng cho lối đi giữa các khu vực trong bếp. Lối đi đủ rộng sẽ giúp việc di chuyển thuận tiện, các công việc trong bếp của bạn sẽ được thực hiện một cách thoải mái và nhanh chóng hơn.

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015