tủ bếp sky chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất bếp đẹp chính hãng

Hotline: 0903.552.889 - 024.3360.2750

4 yếu tố quan trọng trong nội thất nhà bếp

4 yếu tố chính làm nên diện mạo của một căn bếp là tủ bếp, bàn ăn, cách lưu trữ vật dụng và phụ kiện trang trí nhà bếp. Cách lựa chọn, sắp xếp 4 yếu tố này trong tổng thể nội thất nhà bếp sao cho hợp lý sẽ quyết định căn bếp của bạn có đẹp mắt, thoáng đãng và thuận tiện khi sử dụng hay không.

1. Tủ bếp

Trong 4 yếu tố kể trên, tủ bếp là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến tổng thể nội thất nhà bếp. Tùy vào khả năng kinh tế và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn mua tủ bếp gỗ tự nhiên hoặc tủ bếp gỗ công nghiệp. Hãy lưu ý đến việc tủ bếp đó có phù hợp với diện tích và kết cấu căn bếp hay không.

4-yeu-to-quan-trong-trong-noi-that-nha-bep-1

Với những căn bếp rộng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng với những căn bếp diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn các mẫu tủ bếp kiểu dáng nhỏ gọn, thanh mảnh và đơn giản, tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Ngoài ra, màu sắc và kiểu dáng tủ bếp cũng cần hài hòa với màu tường và phù hợp với phong cách nội thất của toàn bộ ngôi nhà.

2. Bàn ăn

Một xu hướng khá phổ biến hiện nay là tận dụng bàn đảo bếp đi kèm với tủ bếp để làm bàn ăn gia đình, vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo hài hòa về nội thất nhà bếp, bởi bàn đảo này có sự đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc với tủ bếp.

4-yeu-to-quan-trong-trong-noi-that-nha-bep-2

Nếu bạn chọn mua bàn ăn rời, hài hòa và cân bằng cũng là yếu tố đầu tiên cần lưu ý tới. Bàn ăn gia đình nên có kích thước vừa phải, phù hợp với số người trong gia đình, đồng thời màu sắc và kiểu dáng bàn, ghế nên hài hòa với nhau, hài hòa với tủ bếp và tường nhà bếp.

3. Lưu trữ vật dụng nhà bếp

Nhà bếp là nơi có rất nhiều vật dụng nhỏ dùng trong chế biến thực phẩm, nấu nướng, lưu trữ thức ăn… Bởi vậy, việc lưu trữ vật dụng nhà bếp cần được đầu tư công sức thỏa đáng. Các dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp cần được sắp xếp và phân loại một cách khoa học, sao cho tổng thể nội thất nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp mà vẫn thuận tiện khi bạn cần lấy đồ sử dụng.

4-yeu-to-quan-trong-trong-noi-that-nha-bep-3

Bên cạnh đó, hãy sáng tạo những phương pháp lưu trữ thông minh và thú vị, kết hợp giữa việc lưu trữ vật dụng với việc trang trí để căn bếp của bạn trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

4. Phụ kiện trang trí

Ngoài những vật dụng, thiết bị cần thiết khi làm bếp, bạn nên sử dụng thêm một vài phụ kiện trang trí để nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho nội thất nhà bếp của mình. Đó có thể là một vài chậu cây xanh, lọ hoa hay một vài bức tranh, phụ kiện treo tường. Một căn bếp đẹp mắt và sinh động sẽ tạo cho bạn sự thư giãn, thoải mái và gợi nhiều cảm hứng nấu nướng hơn.

4-yeu-to-quan-trong-trong-noi-that-nha-bep-4

công ty thiết kế nội thất SKY
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image
Owl Image

@Copyright. All Rights Reserved by www.tubepsky.com 2015